Giải pháp hạn chế thông tin bất động sản ảo

Ngày nay, trước vô vàn thông tin bất động sản ảo, việc nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như ứng dụng công nghệ trong chọn lọc và xử lý thông tin là việc làm cần thiết.

Những năm gần đây, xu hướng mua bán nhà đất trực tuyến ứng dụng công nghệ cao đã phần nào đem đến sự thuận lợi trong giao dịch nhà đất. Tuy nhiên, các sàn bất động sản online hầu hết là kênh thông tin phi chính thống, thường tung ra thị trường lượng thông tin “ảo” lớn, cộng thêm sự thao túng từ một bộ phận môi giới thiếu chuyên nghiệp… đã làm khách hàng choáng ngợp giữa nhiều thông tin trái chiều hoặc sai sự thật.

Không ít khách hàng gặp phải những rủi ro như: mua phải nhà/dự án chưa được cấp phép, nhà không được bàn giao đúng hạn, chất lượng công trình kém, tài sản đang nằm trong diện bị cầm cố, nhà mua gặp trục trặc về pháp lý hoặc giấy tờ, giá nền bị nâng lên cao…

Dưới đây là hai biện pháp có thể hạn chế tác động của thông tin bất động sản ảo.

Nâng cao tinh thần cảnh giác

Cảnh giác trước mọi thông tin đọc được, tự mình kiểm chứng tình hình giao dịch thực tế của thị trường là cách đơn giản và thuận tiện nhất để người mua tránh được thông tin bất động sản ảo trên thị trường.

Việc chọn lọc và xử lý thông tin sẽ giúp người mua phân biệt các dự án thực – ảo, tiến độ công trình, chủ đầu tư… từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và quyết định mua đúng đắn. Thông tin minh bạch, rõ ràng từ các nguồn tin chính thống của chủ đầu tư dự án là yếu tố đảm bảo tính chân thực của dự án

Ứng dụng công nghệ

Trong thời đại số hóa, ứng dụng công nghệ là điều tất yếu để hạn chế thông tin bất động sản ảo trên môi trường Internet. “Các nước tiên tiến trên thế giới, quá trình giao dịch bất động sản được thực hiện theo cách là chủ sở hữu bất động sản chọn và làm việc độc quyền với chuyên viên môi giới bất động sản. Bởi vì các doanh nghiệp bất động sản uy tín ở nước ngoài nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho chuyên viên môi giới. Cũng vì vậy, quyền lợi của khách được đảm bảo và họ lấy được lòng tin từ khách”, ông Vũ Lâm Chí Đức – CEO Congnhadat.net cho biết.

Những kênh thông tin bất động sản trực tuyến có giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng có thể đem lại những trải nghiệm tiện ích cho khách hàng.

Những kênh thông tin bất động sản trực tuyến có giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng như Congnhadat.net có thể đem lại những trải nghiệm tiện ích cho khách hàng như: khả năng định vị dự án/ căn hộ, thẩm định giá bán/ cho thuê, tìm kiếm những tiện ích xung quanh đến từng chi tiết (khu phố, đường, phường, quận/huyện), sàng lọc thông tin hay tình trạng liên quan đến dự án…

Giải pháp hạn chế thông tin bất động sản ảo
Giải pháp hạn chế thông tin bất động sản ảo

Với tiêu chí minh bạch thông tin bất động sản đúng với giá trị thực, ứng dụng Congnhadat.net được đánh giá là khách quan, trung thực cả mặt ưu điểm và khuyết điểm của căn hộ/dự án.

Tuy mới ra mắt khoảng 3 tháng, ứng dụng này đã có hơn 300.000 lượt truy cập và có hơn 2.000 chuyên viên môi giới chuyên nghiệp đăng ký.

Để cung cấp lượng thông tin lớn, đảm bảo tính chính xác và trung thực nhất đến khách hàng, Congnhadat.net thành lập một ban thẩm định chuyên môn. Đây là những chuyên gia đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có khả năng cung cấp, thẩm định thông tin về căn hộ, dự án cũng như phân tích diễn biến thị trường….

Khác với các sàn giao dịch online khác chỉ chú ý cung cấp thông tin thị trường mua bán bất động sản, Congnhadat.net còn quan tâm đến lợi ích cho môi giới bằng cách cung cấp công cụ CRM – quản lý danh sách khách hàng thực sự có nhu cầu, căn hộ hợp lý, các gói vay phù hợp, thiết kế, thi công nội thất…); cung cấp công cụ tiếp thị online để họ quảng bá hình ảnh và sản phẩm hiệu quả hơn; kết nối với cộng đồng môi giới chuyên nghiệp để gtiếp cận và trao đổi với nguồn khách hàng tiềm năng đến từ những môi giới khác…

Với những khác biệt của mình, Congnhadat.net định hướng phát triển là xây dựng cộng đồng môi giới chuyên nghiệp, giúp người mua bán nhà tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong giao dịch mua bán nhà.

Mộc Trà | Zing News

Bình luận
Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về email: nhomkinhkhanglong@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 028 2253 8241
0966383901